VTVcab Thể thao

Hồ Chí Minh City, VN

Đầu thu số DVB-T2 ồ ạt giảm giá trước ngày tắt sóng truyền hình analog

Còn 17 ngày nữa là đến ngày tắt sóng truyền hình analog ở 15 tỉnh, thành phố, hiện tại một số doanh nghiệp kinh doanh đầu thu truyền hình DVB-T2 bắt đầu giảm giá bán buôn để đẩy hàng bị tồn kho từ cuối năm 2016.

Đầu thu số DVB-T2 ồ ạt giảm giá trước ngày tắt sóng truyền hình analog


Còn 17 ngày nữa là đến ngày tắt sóng truyền hình analog ở 15 tỉnh, thành phố, hiện tại một số doanh nghiệp kinh doanh đầu thu truyền hình DVB-T2 bắt đầu giảm giá bán buôn để đẩy hàng bị tồn kho từ cuối năm 2016.

Cụ thể, Công ty LTP Việt Nam đã thông báo giảm giá mạnh bộ đôi sản phẩm đầu thu DVB-T2 model STB 1306 và STB 1506 cho các đại lý trên toàn quốc. Giá niêm yết của hai sản phẩm này ở mức 600.000 đồng và 650.000 đồng, nhưng trên thị trường các đại lý bán lẻ chỉ bán có 450.000 đồng.

Trên trang Lazada.vn, hàng chục nhà sản xuất và phân phối đầu thu đã rao bán tấp nập, tới hơn 20 model được rao bán với chênh lệch nhau khá lớn, giá rẻ nhất dưới 300.000 đồng và giá cao nhất là 800.000 đồng/bộ thu.

Theo một số nhà phân phối đầu thu DVB-T2, mặc dù thời gian tắt sóng truyền hình analog ở 15 tỉnh đã cận kề nhưng thị trường DVB-T2 chưa có dấu hiệu nóng lên, thị trường bán lẻ rất cầm chừng, số lượng hàng bán ra ít hơn hẳn chỉ bằng 10-30% hồi tắt sóng truyền hình giai đoạn 1.

Đại diện Công ty Điện tử Viễn thông Dũng Nam (phân phối đầu thu Dunals) cho hay, hiện lượng đầu thu tiêu thụ khoảng 500 bộ/ngày, trong khi hồi giai đoạn 1 sát ngày tắt sóng tiêu thụ vài nghìn bộ.

Còn đại diện Công ty Vũ Hồng Minh cũng cho biết, hiện mỗi ngày phân phối cho các đại lý tầm 2.000 bộ, trong khi trong các đợt tắt sóng giai đoạn 1 mỗi ngày tiêu thụ hơn 5.000 bộ.

Đại diện LTP Việt Nam và Vũ Hồng Minh cho hay, giá bán buôn cho các đại lý đã giảm ở mức đáy, lợi nhuận của sản phẩm DVB-T2 đang ở mức thấp nhất trên thị trường. Thậm chí một số đơn vị chấp nhận bán hòa hoặc lỗ vốn để đẩy hàng tồn kho.

Hồi tắt sóng truyền hình analog cuối năm 2016, do những đợt tắt sóng trước đây người dân đổ xô đi mua đầu thu truyền hình nên các doanh nghiệp đã chuẩn bị một số lượng hàng khá lớn để tung ra thị trường. Nhưng vào thời điểm đó lượng tiêu thụ rất chậm, khác hẳn với dự báo, dẫn đến thị trường còn tồn kho một lượng lớn đầu thu DVB-T2. Theo dự báo của một số nhà phân phối, ước tính trên thị trường tồn khoảng hơn 300.000 bộ thu DVB-T2 từ cuối năm 2016, nên đợt tắt sóng 15/8/2017 này là cơ hội để các nhà phân phối đẩy hàng tồn kho.

Mặc dù Đề án Số hóa truyền hình đến năm 2020 mới kết thúc, nhưng thị trường đầu thu DVB-T2 được dự báo là đã bão hòa. Số lượng hộ nghèo, cận nghèo đang dùng tivi analog đã được nhà nước cấp đầu thu, còn số lượng tivi analog còn lại người dân đã tự mua hết rồi, nên hiện tại chỉ còn một số lượng rất ít tivi đời cũ đang tồn tại trong các hộ gia đình, do đó thị trường đầu thu DVB-T2 không còn nhiều. Những hộ gia đình có nhu cầu mua tivi mới thì đã có tích hợp sẵn DVB-T2 nên cũng không cần mua sắm thêm đầu thu nữa.

Từ giai đoạn cuối năm 2017 trở đi, số hóa truyền hình chủ yếu triển khai ở một số vùng miền núi, Tây Nguyên do đó nhu cầu sử dụng đầu thu DVB-T2 ở những khu vực này cũng không nhiều, mà nhường chỗ cho đầu thu vệ tinh DVB-S2. Tuy nhiên số lượng đầu thu DVB-S2 cho thị trường miền núi cũng rất nhỏ, nên sẽ không có nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh phân khúc này.

Hiện tại một số nhà sản xuất và buôn bán đầu thu DVB-T2 được bắt đầu tính chuyện bỏ sản phẩm đầu thu DVB-T2 để chuyển sang sản xuất các thiết bị khác như: Đầu thu Android TV Box, camera IP, hoặc tivi số, hoặc thậm chí chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực khác như cân điện tử, nhà hàng hoặc khách sạn.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, tới ngày 15/8/2017 sẽ tắt sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang.

Nguồn ICTNews

Lưu ý: Khách hàng đang dùng dịch vụ Truyền hình cáp - Truyền hình số HD của VTVCab sẽ không bị ảnh hưởng trong dợt cắt sóng Anlog sắp tới. VTVCab tại HCM đang hỗ trợ khách hàng lắp đặt mới miễn phí đầu thu HD xem 210 kênh trong đó có 70 kênh HD giá chỉ từ 110.000/ tháng . Liên hệ tổng đài Tư vấn - Đăng ký : (08)88001515

Dịch vụ Internet của VTV tại TP.HCM - VTVNet

Hỗ trợ qua Facebook

Chương trình khuyến mãi: THÁNG 5/2017
X

VTVCab HCM - Thông báo nghỉ Tết nguyên đán 2017

VTVCab chi nhánh HCM nghỉ tết
Từ ngày 25/1 (nhằm ngày 28/12 âm lịch) đến ngày 2/2/2017 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch)

Trong thời gian nghỉ Tết mọi yêu cầu hỗ trợ vui lòng gọi 19001515
Hoặc gửi yêu cầu Online tại đây